ABOUT ME

Cám ơn bạn đã ghé thăm blog Code cùng Trung! Hãy để tôi làm quen với bạn bằng câu chuyện của tôi và của blog.

  1. Về Trung
About Trung - codecungtrung
Thời còn trẻ 😀

Xin chào, tôi tên là Trung (Nguyễn Ngọc Trung) – tác giả của blog Code cùng Trung (nghe khá là vần nhỉ :D).

Tôi là một Android developer, kiêm blogger và … một vài thứ khác.

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Là cựu sinh viên khóa D13, Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông, ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Công nghệ phần mềm.

Từ cuối năm ba đã tự đi tìm chỗ thực tập – nghĩ là hoàn toàn có thể sớm hơn được. Làm ở chỗ không lương, đến có tôi đã đều thử. Mỗi chỗ mang lại những kỉ niệm khác nhau.

Tuy thực tập ở không nhiều công ty, nhưng tôi học được khá nhiều thứ hay. Chúng giúp ích lớn cho tôi trong quá trình làm đồ ánkể cả sau này.

Ra trường tôi có tham gia khóa Fresher Android của FSOFT. Ba tháng Fresher xong là được lên chính thức. Cày cuốc được một năm ở đó xong hiện tại tôi đang làm cho công ty SUN Asterisk Việt Nam.

Ở FSOFT, tôi học được nhiều về kiến thức lập trình, quy trình phần mềm, thái độ, tác phong với công việc. Và giờ ở SUN mình vẫn đang tiếp tục phát triển những điều đó.

About me - Hồi ở fsoft - codecungtrung
Fresher Fsoft – vui – vui – vui

Định hướng của tôi là Technical Leader. Tôi thích tìm hiểu, khám phá các kiến thức, công nghệ mới. Thích ” đọc, đọc và đọc

Sở thích là đá bóng, đọc sách, vẽ vời, papercraft.

Nhân tiện quảng cáo mình fan Arsenal, đọc nhiều thể loại sách, truyện, thích vẽ tranh chân dung, fan marvel, … nha.

About me - Thích vẽ - codecungtrung
Sự kiện của clb vẽ

About me - Sở thích của tôi - codecungtrung
Đá bóng và có giải mang về

2. Về blog

a. Cảm hứng

Nguồn cảm hứng viết blog của mình đến từ hai blog sau. Mình cảm thấy mình có thể “làm gì đó” như họ.

Blog đầu tiên mình theo dõi để đọc, hóng bài mới là Tôi đi code dạo của anh Phạm Huy Hoàng. Tại sao ư ? Đi làm được một năm, mình bắt đầu … mông lung hơn, chơi vơi hơn trên con đường sự nghiệp, đường đời và lúc đó mình thật sự cần một định hướng.

Chợt mình nghe tên blog toidicodedao, bạn bè nói có sách “Code dạo kí sự” hay lắm, nên mình đọc thử và từ đó nghiện luôn.

Mình cảm nhận được những giá trị, cái tâm, những kiến thức, kinh nghiệm mà anh truyền đạt tới mọi người, “dạy mình được nhiều điều”.

About me - Cảm hứng viết blog - codecungtrung
Mình đọc ebook thôi :))
Link sách cho ai muốn đọc tại Tiki

Blog của anh dạy khá nhiều điều. Không chỉ có kiến thức IT mà còn nhiều như cách deal lương, sắp xếp thời gian, kĩ năng mềm, ngôn ngữ nên học, … Mọi thứ đều rất có ích.

Blog thứ hai đó là The Present Writer của chị Chi Nguyễn. Mình biết đến chị qua cuốn sách “Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản” của chị.

About me - Cảm hứng viết blog - codecungtrung
Cuốn sách “phải đọc” về Chủ nghĩa tối giản
Bạn có thể mua tại Tiki – đang sale :))

Mình đã và đang đọc, trải nghiệm, thực hành những gì trong sách viết. Giữa bao áp lực công việc, cuộc sống, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, các vấn đề bản thân, mình dường như bị mất phương hướng, mệt mỏi. Nhiều lúc không biết nên thế nào, làm gì và dường như luôn có một “gánh nặng” vậy.

Mình tình cờ tìm được sách ở hiệu sách , rồi đến với blog vì đã nghe tới “Chủ nghĩa tối giản“. Và giờ mình đã sống thoải mái hơn, tập trung hơn, dồn năng lượng cho “hiện tại” nhiều hơn.

Blog của chị cũng dạy về nhiều điều : học tiếng Anh, du học, giáo dục, kỹ năng mềm, du lịch, phong cách sống, quan hệ xã hội, chủ nghĩa tối giản …

b. Nội dung blog

Về phần blog của mình, kiến thức IT sẽ là chủ đạo, tuy nhiên cũng sẽ có nhiều … nội dung khác. Nội dung blog sẽ là về kĩ thuật lập trình, còn lại sẽ là những kinh nghiệm mình học được, về cuộc sống của mình.

Mình viết blog này với mục đích nâng cao khả năng diễn dạt, trình bày vấn đề.

Phương châm của blog là: “Chia sẻ để tiến bước“. Mình học được rằng chia sẻ sẽ giúp kiến thức … nhớ lâu, sâu hơn. Cũng chính là cơ hội để tự mình xem lại kiến thức, những gì mình đang có, để giúp đỡ mọi người.

About me - Phương châm của blog - codecungtrung
Eisnstein từng nói

Trong mỗi bài mình sẽ cố gắng đưa thêm các kiến thức sâu hơn – mình sẽ gọi là Tips cho các bạn. Đấy có thể chỉ là những chi tiết nhỏ, nhưng sẽ là hay hay, quan trọng đó : )) Các bạn hãy đón đọc nhé.

About me - Cái tâm của người viết blog - codecungtrung
Cái tâm ” của người viết blog

Mọi ý kiến đóng góp các bạn cứ thoải mái comment chỉ cần nội dung mang tính chất xây dựng và chia sẻ chẳng việc gì tôi không hoan nghênh các bạn.

Hãy theo dõi facebook Code cùng Trung  và học thêm những kiến thức mới nhé. Bạn có thể liên hệ với Trung qua mail: admin@codecungtrung.com

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Hy vọng sẽ được là bạn đồng hành cùng các bạn trong thời gian tới 😀

2 thoughts on “About me”

Để lại comment